Cách ghép Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

Cách ghép Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ Cách ghép Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Cách ghép Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

Tại nước ta, ngoài tên  Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ còn được gọi với tên lan Đại Ý Thảo, lan Hoàng Thảo Thiên Cung, lan Hạc Vỹ Thiên Cung. Ngày nay Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ đang là loài hoa được giới yêu hoa săn lùng và đang  được nhiều người tìm kiếm. Bạn đã sở hữu cho mình một chậu Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ đẹp và mong muốn nhân rộng loài lan này ra toàn khu vườn của mình hãy cùng tìm hiểu qua cách ghép Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ.

 

Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

Cách ghép Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ:

Chuẩn bị vật liệu:

Bước đầu tiên khi tiến hành ghép là phải chuẩn bị nguyên vật liệu. Vật liệu thích hợp nhất được quyết định bởi các đặc tính của cây trong tự nhiên. Đối với loài  Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ là thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước, độ thoáng cho rễ lan. Miền bắc chủ yếu là cây gỗ nhãn, nếu có gỗ lũa sẽ tăng vẻ đẹp cho giò lan.

Xử lý vật liệu:

Vật liệu thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, ngâm nước 7 ngày, có thể dùng nước vôi loãng để diệt trừ các mầm nấm mốc trên cây gỗ, để cho gỗ thấm đầy đủ nước, tránh hiện tượng gỗ hút ẩm của cây lan khi ghép vào.

Sau khi xử lý thuốc nên treo ngược lan trong khoảng từ 3-5 ngày

Cắt tỉa và vệ sinh:

Khi lan mua về cần được cắt loại bỏ rễ, cắt rễ chỉ để còn 2-3cm, phía gốc  việc cắt rễ nhằm loại bỏ phần rễ đã bị tổn thương nhiều, đồng thời loại bỏ nấm bệnh trú ngụ trong rễ. Nên cắt  tỉa ngay sau khi mua về.

Xử lý thuốc:

Lan cần được xử lý thuốc để loại bỏ mầm bệnh, kích thích sinh trưởng và chống sốc môi trường cho lan.

Lan được xử lý với hỗn hợp thuốc là: B1 + N3M + Ridomil gold + Alitte + Regan. Pha theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc, lan được ngâm ngập trong hỗn hợp thuốc trong 5 phút. Sau đó vớt ra và treo ngược trong khoảng 3-5 ngày.

Cách ghép:

Đối với Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ chúng ta ghép lên gỗ bằng cách sử dụng đinh ghim thép chữ U và súng bắn ghim. Đặt cây vào vị trí cần ghép, dùng tay cầm phần rễ lan. Sau đó bắn ghim giữ 1 /3- 1/5 tổng số rễ, sao cho cây cố định không bị lay.

Sau đó, để khô không tưới trong 3-7 ngày đầu tiên. Nhằm giúp vết thương, khi thao tác ghép được lành miệng.

Chăm sóc sau khi ghép:

Tưới nước: 3 -7 ngày đầu sau ghép, không tưới nước. Đặt cây ở môi trường thoáng gió, nền phía dưới luôn phải duy trì ẩm để làm mát cho cây. Nếu cây được ghép trong mùa nghỉ thì chỉ cần tưới dạng phun sương để giữ ẩm cho cây, tránh tưới qua nhiều.

Với cách làm trên hi vọng các bạn sẽ tạo ra được thật nhiều Phong Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ nhé

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll